Từ ngày 10/4/2019 sắp tới, Phí trước bạ của xe bán tải sẽ tăng mạnh từ mức 2% lên 60% so với mức thu của xe ô tô con tuỳ theo tỉnh, Thành phố. Theo đó quý khách hàng mua xe bán tải thời gian tới sẽ phải tốn thêm hàng chục triệu đồng

Dòng xe bán tải sẽ được kiểm soát chặt chẽ:

Theo nghị định 20/2019/CP-NĐ, chính phủ đã chính thức công bố và sửa đổi một số điều khoản về thuế trước bạ  của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP đối với xe bán tải (vừa chở hàng, vừa chở người):

“những loại xe 5 chỗ ngồi trở xuống và có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu bằng 60% ôtô con.

Ở lần nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi (nộp khi mua xe cũ), mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc. “

Chi Phí lăn bánh cho xe sẽ tăng đáng kể

Hiện tại thì xe bán tải đang chịu mức thu thuế  trước bạ là 2%. Nhưng theo Nghị định mới áp dụng 10/4/2019 sắp tới, Phí trước bạ mới của bán tải sẽ tăng lên gấp 3 lần cụ thể như sau:

Ở Hà Nội:  60%x12% = 7.2%

Tỉnh Thành khác:  60%x10% = 6%

Một ví dụ:

Ví dụ Chevrolet Colorado HighCountry – phiên bản cao cấp hiện nay có giá là 819tr, khách hàng tại Hà Nội mua xe trước tháng 4/2019, thời điểm phí trước bạ 2%, số tiền phải nộp là 819×2% = 16,380 triệu.

Khi mức lệ phí trước bạ áp dụng bắt đầu từ tháng 4/2019 và bằng 60% xe con (12% tại Hà Nội), số tiền khách phải nộp là 819×60%x12% = 58,968 triệu.

Như vậy, với cách tính lệ phí trước bạ theo Nghị định 20/2019, khách Việt phải chi thêm 58,968-16,380 = 42,588 triệu đồng cho cùng một mẫu xe để lăn bánh so với trước đó.

Bảng dưới đây thể hiện rõ sự chênh lệch về lệ phí trước bạ hiện tại và sau khi nghị định:

Thực tế dòng xe bán tải được hưởng lợi khá lớn từ những tiện lợi mang lại về một chiếc xe vừa chở hàng, vừa chở người, cụ thể doanh số của những năm vừa qua là minh chứng rõ nhất cho thị trường sôi động ở phân khúc bán tải.

Việc áp dụng nghị định về lệ phí trước bạ sắp tới ngày 10/4/2019 sẽ gây ra khá nhiều phiền toái  cho doanh nghiệp cũng như đánh dấu bước ngoặt cho một thị trường xe bán tải sắp tới khá là khó khăn.

Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến có vẻ đồng thuận và thấy hợp lý , nhằm cân bằng được sự ổn định giữa dòng xe bán tải và xe con sắp tới, vì đâu đấy trước giờ dòng xe bán tải được hưởng những chính sách khá tốt về chính sách thuế.

Tháng 03/2019 – Tháng bùng nổ về doanh số mua xe bán tải:

Hiện tại chỉ còn 01 tháng nữa cho Nghị định thuế mới được áp dụng, Nhiều Quý khách hàng  đã nhanh chóng tìm hiểu và mua xe ngày từ những ngày đầu. Cụ thể là tín hiệu tốt, đến nay ngày 03/03/2019 các dòng xe bán tải của các hãng đều đạt mực lý tưởng. Đặc biệt tại Đại lý Chevrolet Hà Nội, đến nay dòng xe Colorado đã được ký mới thành công là 28 xe (trong 3 ngày đầu tháng).

Thực tế mà nói dòng xe bán tải mang lại quá nhiều sự tiện nghi, vừa toát lên sự mạnh mẽ, cơ bắp, vừa tạo không gian thoải mái, sang trọng ở phía trong xe. Ngoài ra Xe bán tải vừa chở người như xe con, lại vừa có khoang phía sau tách biệt để chở hàng. Đặc biệt với khoảng sáng gầm cao, cùng bề rộng lốp giúp xe có thể đi vào mọi địa hình mà không cần quan ngại điều gì.

Việc lựa chọn dòng xe Bán tải là một sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp cũng như cá nhân. Vậy việc mua chiếc xe bán tải trong thời gian hiện tại là một sự lựa chọn thông minh – vừa tiết kiệm được hàng chục triệu lại vừa có phương tiện di chuyển sớm, đảm bảo công việc trôi chảy, tốt lành.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *